0986.866.987

Menu Đóng

Các dòng xe nâng người phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay nhu cầu sử dụng xe nâng người rất phổ biến. Đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều đơn vị cung cấp xe nâng người ra đời với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau cho người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn đúng ý muốn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các dòng xe nâng người phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm xe nâng người?

Tên tiếng anh của xe nâng người là manlift. Đây là một thiết bị được thiết kế để giúp con người có thể thực hiện được những công việc trên cao có độ nguy hiểm cao. Không những thế, thiết bị này còn có thể giúp con người đặt những vật dụng ở những nơi mà con người khó tiếp cận.

Đặc điểm của xe nâng người
Đặc điểm của xe nâng người

Các tiêu chí khi lựa chọn xe nâng người

Khi lựa chọn để thuê hoặc mua một chiếc xe nâng người bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn ra những chiếc xe đáp ứng được những tiêu chí sau.

Mức độ an toàn của xe

Đây là tiêu chí ưu tiên đặt ra đầu tiên và bắt buộc phải tuân theo. Một chiếc xe nâng người đảm bảo an toàn là phải được trang bị một bộ khung cứng cáp, vững chắc. Động cơ phải êm dịu, vận hành ổn định.

Hiệu quả công việc đảm bảo

Bạn nên lưu ý lựa chọn những chiếc xe nâng của những hãng uy tín để có thể đảm bảo hiệu quả công việc. Với một chiếc xe nâng người thì hiệu suất làm việc sẽ được nhân đôi, giúp rút ngắn thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

Tiết kiệm chi phí

Với từng nhu cầu mục đích sử dụng sẽ có những loại xe nâng riêng đáp ứng phù hợp nhu cầu. Vì thế bạn hãy cân nhắc tình hình tài chính cũng như nội dung công việc để có thể lựa chọn thuê hoặc mua một loại xe nâng hợp lý cho mình.

Các dòng xe nâng người phổ biến

Hiện tại tùy mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có những dòng xe nâng người khác nhau. Sau đây là một số ưu nhược điểm của các dòng xe nâng người phổ biến.

Xe nâng người Boom Lift

Xe nâng dạng khớp gập
Xe nâng dạng khớp gập

Xe nâng dạng khớp gập (Z-boom) thường được dùng trong các công trình lớn, yêu cầu đảm bảo an toàn cao. Loại xe này có rất nhiều tính năng ưu việt phù hợp với việc lắp đặt các đường dây điện ở các khu công nghiệp điện. Không những thế, loại xe này còn được trang bị thêm một đường ống dẫn nước, giúp hỗ trợ rất nhiều cho công tác phòng cháy chữa cháy của lính cứu hỏa.

Xe nâng người ống lồng (S-boom) cũng tương tự như dòng Z-boom, tuy nhiên dòng S-Boom mang lại sức mạnh vượt trội hơn so với người đồng đội.

Loại xe nâng dạng cắt kéo

Những loại xe nâng dạng cắt kéo được thiết kế giống hình chữ X, có thể gấp thành hình chữ X giúp đẩy hàng lên hoặc hạ xuống một chiều thẳng. Ưu điểm nổi bật của loại xe này là có một sàn rộng mở ra phía bên ngoài, nhờ đó bạn có thể tiến gần hơn với khu vực cần làm việc.

Xe nâng người dạng cắt kéo
Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo với những ưu điểm riêng biệt được sử dụng rộng rãi là: xe nâng người 8 mét, 10 mét, 12 mét, 14 mét…

Loại không cấp nguồn

Đây cũng là một loại xe nâng phổ biến, tuy nhiên loại này có kích thước nhỏ gọn hơn và không sử dụng động cơ lái xe. Để có thể di chuyển chúng bạn phải tác động từ phía bên ngoài. Ưu điểm của loại này là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu.

Loại tự hành

Xe nâng người tự hành là loại xe rất thuận tiện cho các khu công nghiệp hoặc nhà máy rộng lớn. Loại xe này có thể sử dụng để tự lái xe quanh khu vực làm việc. Nó có thể tự hoạt động như vậy nhờ được các hệ thống cơ khí lắp đặt bên trong xe di chuyển tạo ra một lực giúp đẩy xe đi.

xe tải có gắn bộ phận nâng người

Loại xe nâng người này tích hợp hai chức năng vừa có thể di chuyển như một chiếc xe bán tải lại vừa có thể sử dụng như một thiết bị hỗ trợ nâng người. Nhờ vậy mà loại xe nâng người này cũng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi bởi các chủ đầu tư có nhiều công trình lớn nhỏ ở những địa điểm khác nhau.

Chiếc xe tải có gắn bộ phận nâng người này rất hữu ích.
Chiếc xe tải có gắn bộ phận nâng người này rất hữu ích.

Hệ thống điều khiển

Loại xe nâng người này cần có một người vận hành. Người này sẽ lựa chọn vị trí phù hợp ở chân đế hoặc trên sàn xe đều được. Điều này giúp cho họ có thể điều khiển  thiết bị từ xa một cách dễ dàng, thuận tiện.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những đánh giá sơ bộ về các dòng xe nâng người phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang có ý định mua hoặc thuê xe nâng người, hay muốn tư vấn tìm hiểu, hãy truy cập trang chủ của MH Rental hoặc nhấc máy lên gọi theo hotline có trên màn hình. MH hân hạnh phục vụ quý khách!


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Website: xenangnguoi.com.vn

SĐT: 0986.866.987

Đánh giá

Bài Viết Liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status