6 mẹo giúp vận hành xe nâng người Boom lift an toàn

Xe nâng người Boom lift là thiết bị quan trọng tại các công trường xây dựng. Tuy nhiên, nếu không chú ý cẩn thận thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi do cho người vận hành và những người xung quanh.

Vận hành xe nâng người Boom Lift an toàn
Vận hành xe nâng người Boom Lift an toàn

 Chú ý không gian khu vực xe làm việc

Với xe nâng người Boom Lift, tầm vươn và tầm cao khá xa, hơn nữa là khả năng đáp ứng vị trí của nó cũng rất nhanh. Vì vậy hãy để ý xung quanh xe xem có vật cản trở hay có người làm việc bên dưới hay không rồi mới cho xe di chuyển hay quay cần.

Chú ý không gian làm việc của xe nâng người boom lift
Chú ý không gian làm việc của xe nâng người boom lift

Hãy tham gia đào tạo bài bản trước khi vận hành

Tại công trường xây dựng thì chuyện sảy ra tai nạn khá thường xuyên mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người vận hành. Vì vậy, tất cả những người vận hành thiết bị xe nâng người Boom Lift đều phải đạt chứng chỉ vận hành chuẩn. Khi thuê xe nâng người, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp đào tạo kỹ lưỡng để giảm thiểu tối đa rủi do.

chứng chỉ vận hành xe nâng người
chứng chỉ vận hành xe nâng người

Thắt dây an toàn

Một trong những biện pháp an toàn mà đơn giản nhất chính là đeo dây an toàn. Dây an toàn có thể giúp tránh được sự cố người vận hành bị văng ra khỏi lồng nâng vì lý do nào đó. Nó sẽ giữ người công nhân lại, vì nếu rơi xuống từ độ cao vài mét hay vài chục mét là cực kì nguy hiểm.

Không nâng quá tải trọng cho phép

Giống như nhiều thiết bị khác, xe nâng người nói chung với mỗi model thì đều có tải trọng cho phép nhất định. Hãy tuân thủ quy tắc này để tránh rủi do quá tải dẫn đến hỏng thiết bị, mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

An toàn vận hành xe nâng người Boom Lift
An toàn vận hành xe nâng người Boom Lift

Đảm bảo khoảng cách an toàn với đường dây điện

Một số công việc trên cao có thể sẽ gần những đường dây điện cao áp hay thấp áp thì đều tiềm ẩn rủi do. Để tránh bị điện giật bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu với đường dây điện.

Với việc sử dụng xe nâng người Boom lift để sửa chữa điện, hãy chắc chắn rằng nguồn điện được ngắt và các điều kiện an toàn điện khác được đảm bảo.

Mặc đồ bảo hộ

Điều cuối cùng, bạn hãy luôn mặc đồ bảo hộ khi ra công trường, quần áo bảo hộ hay mũ bảo hộ đã được bên thiết kế tính toán cẩn thận cho nhiều trường hợp tai nạn bất ngờ, chúng sẽ giúp bạn giảm trấn thương hoặc tránh những tai nạn nguy hiểm.

>> Thuê xe nâng người

6 mẹo vận hành an toàn trên xe nâng người Đông Hưng hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và áp dụng để vận hành xe nâng người một cách an toàn và hiệu quả.