Cách chọn mua xe nâng người mà bạn nên biết

Xe nâng người với thiết kế khung làm việc trên cao giúp cho người dùng thao tác được các công việc ở những nơi khó với tới hoặc bảo dưỡng. Xe nâng người là một lựa chọn tối ưu thay thế cho các loại thang gấp để chặt cây, lắp đặt cửa, lắp thiết bị phòng cháy chữa cháy, sửa mái nhà….Với tính đa dụng thì loại xe này là người bạn không thể thiếu của các đơn vị thi công, công ty vệ sinh…Để sở hữu một chiếc xe chất lượng thì bạn không được bỏ qua cách chọn mua xe nâng người

Xem thêm: Chọn xe nâng người tùy vào mục đích

Độ cao sàn là một tiêu chí chọn xe nâng người

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn xe nâng người của doanh nghiệp. Độ cao sàn là khoảng cách từ mặt đất cho đến sàn làm việc theo phương thẳng đứng. Ngoài ra bạn có thể cộng thêm chiều cao của người để có chiều cao làm việc khi hỏi mua xe nâng người.

Xe nâng người là vật dụng được dùng nhiều trong thi công, sửa chữa.
Xe nâng người là vật dụng được dùng nhiều trong thi công, sửa chữa.

Khối lượng nâng của sàn là một cách chọn mua xe nâng người

Có rất nhiều loại xe nâng người khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn.
Có rất nhiều loại xe nâng người khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn.

Khối lượng nâng của sàn cũng là yếu tố mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Khối lượng nâng càng nhẹ thì khả năng nâng cang cao và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo trước thông số kỹ thuật của xe nâng người trên các trang mạng hoặc các nhà phân phối dòng sản phẩm này để có cái nhìn tổng quát.

Một lưu ý nho nhỏ là  bạn phải tính cả trọng lượng cơ thể người và cả thiết bị phụ tùng mang theo nhé.

>> Mua xe nâng người cũ

Địa điểm thi công cũng là một tiêu chí chọn xe nâng người

Địa điểm thi công cũng là một yếu tố bạn nên xem xét:

Thi công ngoài trời

Khi thi công ngoài trời thì bạn cần chú ý đến mặt bằng thi công. Nếu mặt bằng thi công dốc thì bạn cần chú ý đến độ dốc của xe nâng khi xem thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nếu độ dốc thi công vượt quá thông số kỹ thuật của xe nâng thì bạn nên tìm một phương án khác phù hợp hơn.

Kiểm tra bề mặt thi công ngoài trời là một cách chọn mua xe nâng người.
Kiểm tra bề mặt thi công ngoài trời là một cách chọn mua xe nâng người.

Với bề mặt thi công lồi lõm, không bằng phẳng thì bạn cũng cần chọn loại x echo phù hợp. Hoặc đối với mặt bằng nhiều bùn đất, lầy lội thì bạn cũng cần chọn những dòng xe nâng người có bánh xích hoặc động cơ khỏe để có thể trụ được trong loại môi trường này.

Với những địa điểm thi công nhiều vật cả xung quanh thì một chiếc xe nâng dạng khớp gập sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Khi có vật cản, thì bạn phải xác định khoảng cách từ chỗ làm việc đến chỗ đứng của xe để lựa chọn xe có tầm với ngang phù hợp. Còn với địa điểm thi công phias trên không có vật cản thì xe nâng dạng cắt kéo là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Thi công trong nhà xưởng

Khi làm việc trong nhà xưởng thì bạn cần kiểm tra những góc thi công hẹp nhất mà xe nâng phải chạm đến. Bạn cũng cần chú ý đến bán kính làm việc của xe nâng để thuận tiện cho việc xoay trở khi di chuyển, làm việc.

Một chiếc xe nâng chạy bằng điện sẽ phù hợp với thi công trong nhà xưởng.
Một chiếc xe nâng chạy bằng điện sẽ phù hợp với thi công trong nhà xưởng.

Một chiếc xe nâng chạy bằng điện sẽ phù hợp với môi trường làm việc là các nhà xưởng. Bởi thi công nhà xưởng cần sự thông thoáng, do vậy xe nâng điện sẽ không xả khói giống như các loại xe nâng người hoạt động bằng nhiên liệu động cơ diesel.

Nhà cung cấp uy tín là một cách chọn mua xe nâng người

Nhà cung cấp xe nâng người lớn nhất Việt Nam
Nhà cung cấp xe nâng người lớn nhất Việt Nam

Nhu cầu của các doanh nghiệp ngày càng cao thì các cơ sở phân phối sản phẩm này ngày càng nhiều. Do vậy để lựa chọn một địa chỉ uy tín không phải dễ dàng. Nếu bạn tìm mua được xe nâng người do các cơ sở uy tín cung cấp đồng nghĩa với việc chất lượng máy móc được đảm bảo. Các chế độ bảo hành đầy đủ và thông số kỹ thuật chuẩn. Đơn vị Đông Hưng Việt Nam chính là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng xe nâng người chất lượng cao. Hãy đến với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm tối ưu nhất nhé.

Xem thêm: bán xe nâng người cũ, mới