Hướng dẫn kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người

Xe nâng người muốn hoạt động tốt, tránh những hiện tượng hư hỏng cần sử dụng dầu thủy lực. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động dầu thủy lực thường gặp phải các hiện tượng cạn gây mòn ảnh hưởng đến xe. Vậy làm thế nào để kiểm tra dầu thủy lực xe nâng để bổ sung dầu khi cần thiết? Bạn sẽ được điểm qua chi tiết dựa trên những chia sẻ của Đông Hưng.

Cách kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người

Dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng đối với thiết bị xe nâng người. Bởi nếu thiếu loại dầu này mọi hoạt động trên xe đều gặp phải sự cản trở không nhỏ. Vậy làm thế nào để kiểm tra dầu thủy lực trên xe nâng người?

Việc kiểm tra dầu thủy lực trong xe nâng thường được các nhân viên bảo trì thực hiện. Cách kiểm tra không khó, bạn chỉ cần sử dụng que sạch chọc vào bình dầu để kiểm tra định mức dầu như thế nào. Bạn chỉ cần đánh dấu mực dầu để đo lường dầu tốt nhất. Ngoài ra, tại những bình dầu thường có kèm theo que đo lường, bạn nên sử dụng que đó để thu được hiệu quả cao nhất.

Bạn cần chú ý rằng, trước khi thực hiện kiểm tra dầu hãy hạ ống thủy lực trên xe nâng xuống để đảm bảo kết quả tốt nhất. Đồng thời, xe nâng cần được hạ xuống tại những nơi có mặt đất bằng phẳng nhất. Khi đã có kết quả kiểm tra dầu thủy lực bạn có thể xác định được nên châm dầu thủy lực như thế nào phù hợp hơn với chiếc xe. Tuyệt đối không được tăng cấp dầu thủy lực và không để chất bẩn nào xuất hiện lẫn dầu gây ra những thiệt hại không hề nhỏ cho xe nâng.

Sau khi kiểm tra dầu thủy lực hoàn tất, tiếp đến bạn cần nắm bắt cách chọn dầu phù hợp với thiết bị xe nâng.

Vì Việt Nam có thời tiết khá khắc nghiệt nên bạn cần chọn lựa những sản phẩm có độ nhớt cao. Có khá nhiều thương hiệu cung cấp dầu thủy lực được đưa ra, tuy nhiên bạn nên chọn sử dụng những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn như Mobil, Shell, Castrol… Những sản phẩm đến từ thương hiệu này có giá thành hợp lý nhưng chất lượng sản phẩm rất tốt.

Xem thêm: Xe nâng người là gì?

Những lưu ý khi lựa chọn dầu thủy lực cho xe nâng

Những chiếc xe nâng người sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn biết cách chọn dầu
Những chiếc xe nâng người sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn biết cách chọn dầu

Dầu thủy lực bạn chọn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phù hợp như:

  • Ngăn ngừa hiện tượng sủi bọt và ức chế bọt.
  • Dầu cần kéo dài thời gian sử dụng, tránh sự phân hủy khi có nhiệt độ cao hay chống lại hóa chất độc hại.
  • Đảm bảo khả năng chống mài mòn tốt nhất cho các thiết bị khi hoạt động.
  • Mang đến hiệu suất làm việc tốt nhất.

Với những yếu tố đặc biệt kể trên bạn cần áp dụng vào thực hiện chọn lựa loại dầu thủy lực phù hợp cho xe nâng người. Nếu không biết nên chọn sử dụng loại dầu nào bạn nên liên hệ với Đông Hưng chúng tôi để được hỗ trợ.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất khi sử dụng  dầu thủy lực xe nâng bạn cần chú ý:

  • Tìm hiểu về các chất gây hại cho thiết bị và không chọn mua sản phẩm.
  • Tránh những chất oxy hóa mạnh thường gây cháy.
  • Bạn nên chú ý đến quá trình thay lọc nước theo quy trình chuyên nghiệp và đúng theo yêu cầu.
  • Chỉ nên sử dụng dầu thủy lực trong khoảng 10.000 giờ, không sử dụng lâu hơn khiến thiết bị có thể gây hại đến máy móc.

Cách kiểm tra dầu thủy lực xe nâng như thế nào đã được Công ty TNHH thiết bị Đông Hưng Việt Nam chia sẻ kể trên. Bạn nên chọn tham khảo và áp dụng sử dụng để thu được hiệu quả cao khi sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm đến thiết bị xe nâng người chất lượng nhất bạn hãy đến với đơn vị chúng tôi để nhận được hỗ trợ. Đơn vị với hàng trăm sản phẩm xe nâng người khác nhau sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều lựa chọn.

Xem thêm: kiến thức xe nâng người