Khung nâng di động hỗ trợ công việc hiệu quả

Một trong ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại được nhiều đơn vị nhà máy, xí nghiệp áp dụng cho công việc sản xuất, bảo dưỡng hiện nay là khung nâng di động. Thiết bị này cho phép đưa người lên những vị trí cao, nguy hiểm một cách an toàn, tiện lợi hơn nhiều so với những chiếc thang truyền thống. Nội dung bài viết dưới đây sẽ tiết lộ nhiều hơn về dòng sản phẩm này.

Khung nâng di động là gì và dùng để làm gì?

Khung nâng di động là dòng thiết bị  có cấu trúc khung nâng kiên cố dùng nâng đỡ một sản thao tác phẳng. Được sử dụng để nâng người lao động lên làm việc trên cao. Thay đổi địa điểm làm việc linh hoạt nhờ hệ thống bánh xe.

Khung nâng người di động
Khung nâng người di động

Được người sử dụng gọi với cái tên đúng như chức năng sử dụng của nó là xe nâng người hoặc là thang nâng người. Sử dụng động cơ dầu hoặc động cơ điện, vận hành bằng điện ắc quy hoặc điện trực tiếp.

Ứng dụng trong các hoạt động trên cao thay thế cho những phương pháp nâng người thô sơ, không mấy hiệu quả và mất an toàn.

Xem thêm: Xe nâng người

Cấu tạo thiết kế của thiết bị khung nâng di động

Khung nâng còn có những tên gọi khác như phổ biến như thang nâng người, thang di động, xe nâng di động…Dòng sản phẩm này thích hợp để sử dụng trong các công việc đòi hỏi phải đưa người lên cao một cách an toàn. Thiết bị phần cấu tạo đặc biệt như sau:

 • Khung nâng: Phần khung nâng là sự kết hợp sàn thao tác và phần thân thang có thể điều khiển lên xuống linh hoạt để đạt độ cao cần thiết. Cấu tạo của phần thang di động có hai kiểu là khung nâng chữ X xếp thành nhiều tầng( hình ziczac) và khung thang nâng hạ theo dạng trượt (trục rút). Độ cao của phần khung nâng khá đa dạng từ 6m, 9m, 10m, 12m, 14m cho đến 16m, phù hợp với yêu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Sàn thao tác: thường được thiết kế bằng chất liệu thép công nghiệp dày cho phép đỡ trọng lực nặng của 1 người cho đến nhiều người cùng lúc. Phần sàn thao tác có rào chắn xung quanh để bảo vệ an toàn lao động cho người đứng trên thang nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi khi làm việc.
 • Trục thủy lực: Đây là hệ thống xilanh được lắp đặt dọc theo phần thân thang di động. Thiết bị này cho phép cân chỉnh trọng lực, phân bố áp lực đều lên phần sàn thao tác phẳng, hỗ trợ khung nâng di động làm việc hiệu quả, vận hành tốt.
 • Hệ thống điều khiển thang, mô tơ: được thiết kế khoa học, dễ dàng thao tác, điều chỉnh vận hành công tác nâng đẩy hạ thang.
 • Hệ thống bánh xe chắc chắn, dễ dàng di chuyển linh hoạt đến những vị trí cần thiết. Thông thường thiết bị xe nâng di động thường có 4 bánh xe nhỏ, được gắn chắc vào phần bệ đỡ.
Khung nâng di động có thiết kế đơn giản, dễ bảo dưỡng
Khung nâng di động có thiết kế đơn giản, dễ bảo dưỡng

Khung nâng di động được thiết kế với kích thước, chiều cao đa dạng cho phép sử dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả trong nhà máy, xí nghiệp, công ty cho đến môi trường làm việc ngoài trời tại công trình xây dựng, mỏ đá…

Phân loại khung nâng di động

Hiện nay trên thị trường có hai loại khung nâng di động là loại chạy điện và loại chạy bằng động cơ dầu diesel.

-Dòng khung nâng chạy điện có ưu điểm khi thực hiện nâng hạ chạy rất êm, không gây ra tiếng động ồn lớn, không gây khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của dòng xe này là chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian cố định, khi xe bị hết điện thì không thể hoạt động được.Dòng xe nâng di động này chỉ phù hợp để sử dụng trong môi trường làm việc trong nhà, những nơi có nguồn điện ổn định, thời gian làm việc không quá 8 tiếng.

– Dòng khung nâng sử dụng động cơ diesel lại sở hữu ưu điểm là hoạt động vô cùng mạnh mẽ, ổn định, có thể sử dụng trong điều kiện môi trường làm việc ngoài trời, những nơi không có điện. Tuy nhiên nhược điểm của dòng khung nâng này là sẽ phát ra khí thải có mùi khó chịu, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Chính vì lý do này mà khung nâng động cơ diesel không nên sử dụng tại những môi trường cần đảm bảo vệ sinh, hạn chế tiếng ồn như bệnh viện, xưởng sản xuất thực phẩm, siêu thị, các kho đông lạnh hay những nhà máy chế tạo linh kiện điện tử.

Ứng dụng của thiết bị khung nâng di động ngày nay

Khung nâng di động được thiết kế để với độ cao trung bình từ 4m cho tới 16m, cho phép nâng hạ người lên những nơi cao một cách an toàn, không cần phải sử dụng thang truyền thống nguy hiểm như trước kia. Thiết bị có những ứng dụng cụ thể như sau:

 • Khung nâng được sử dụng để hỗ trợ các công việc trong kho xưởng, nhà chứa như sắp xếp, bốc dỡ hàng hóa ở khu vực cao.
 • Ứng dụng trong việc bảo dưỡng, lau chùi, vệ sinh, trang trí các công trình xây dựng cao tầng.
 • Thi công xây dựng các công trình ngoài trời
 • Bảo dưỡng, bảo trì, sửa hệ thống điện cao thế ở những khu vực cao
 • Sử dụng trong các công tác cứu hộ khẩn cấp.
 • Sử dụng trong việc quay phim, chụp ảnh nghệ thuật từ trên cao.
Khung nâng dễ dàng vận hành, điều khiển
Khung nâng dễ dàng vận hành, điều khiển

Lưu ý khi sử dụng thiết bị khung nâng di động

Để vận hành thiết bị khung nâng di động đúng cách, người sử dụng lưu ý những điều sau:

 • Đề phòng bị kẹp tay, chân thang đang nâng lên, hạ xuống, quan sát thật kỹ khu vực xung quanh khi điều khiển thiết bị.
 • Không cố sử dụng thiết bị khi sắp hết nhiên liệu.
 • Không tự ý tháo lắp, sửa thiết bị nếu không có chuyên môn kỹ thuật.
Ứng dụng thiết bị khung nâng trong môi trường làm việc ngoài trời
Ứng dụng thiết bị khung nâng trong môi trường làm việc ngoài trời

Thiết bị khung nâng di động đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp cũng như trong cuộc sống thường ngày. Khách hàng có nhu cầu tìm mua thiết bị khung nâng chất lượng cao nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp sản phẩm phục vụ sản xuất uy tín.