MH Rental chung tay chống đại dịch covid-19

Tình hình dịch bệnh – đại dịch covid-19

Cho đến nay (14-04-2020), dịch covid-19 đã có ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 2 triệu người mắc bệnh và khiến hơn 120 nghìn người tử vong.

Việt Nam cũng là một trong những nước phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, với số người bị nhiễm đang là hơn 260 người trong đó thì có 2/3 số người đã được chữa khỏi và điều may mắn là chưa có ca nhiễm virus covid nào bị tử vong. Từ đó có thể thấy được tình hình đối phó với dịch bệnh tại Việt Nam là rất tốt.

Cập nhật tình hình covid-2021
Cập nhật tình hình covid-2021

MH Rental hưởng ứng phong chào trống dịch tại Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng nhiêm trọng tại Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 1/4/2020 đến 15/4/2020.

MH Rental chông dịch corona
MH Rental chông dịch covid-19

MH Rental (là công ty chuyên bán và cho thuê xe nâng người có cơ sở làm việc tại Việt Nam) cũng có nhiều động thái đối phó với dịch covid. Cụ thể, trong thời gian này MH Rental đã tuyên truyền khẩu hiệu đeo khẩu trang, dán trên khắp các sản phẩm xe nâng người của mình với một khẩu hiệu khá hài hước nhưng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến khắp các công trường:

“Không đeo khẩu trang suối vàng chờ đợi”

Khẩu hiệu Không đeo khẩu trang suối vàng chờ đợi
Xe nâng người chống dịch covid-19

Tuy có hơi chút rùng rợn nhưng thông điệp này mang ý nghĩa rất sâu sắc, như một lời cảnh tỉnh về đại dịch covid-19. Từng chiếc xe nâng người được ban quản lý công ty gắn khẩu hiệu trên để luôn luôn nhắc nhở những người công nhân lao động phải trang bị khẩu trang cho mình để bảo vệ bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng. Đây cũng là một cách làm khá hay vì nó cũng là một kênh truyền thông, mang thông điệp đi khắp cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Tại sao lại nói như vậy? Vì những chiếc xe nâng người thường được các doanh nghiệp thuê lại và làm việc tại nhiều nơi trên cả nước. Mặt khác, MH Rental là một công ty rất lớn về các thiết bị nâng hạ như xe nâng người, với hơn 200 thiết bị lớn nhỏ. Như vậy khẩu hiệu chống dịch của công ty MH Rental được gửi đi khắp nơi và nhắc nhở mọi người “hãy đeo khẩu trang”.

Việc làm nhỏ – ý nghĩa lớn, Xe nâng người MH Rental đã và đang góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào phong trào chống dịch của cả nước.

5 điều cần làm ngay để phòng chống dịch covid-19

 • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
 • Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
 • Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.
 • Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

6 lưu ý cần làm để phòng ngừa dịch bệnh lây lan

 • Đeo khẩu trang đúng cách.
 • Che miệng khi hắt hơi.
 • Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải tự cách ly và liên hệ ngay đến cơ sở y tế và làm theo hưỡng dẫn.
 • Tránh tiếp xúc gần dưới 2m khi giao tiếp.
 • Thường xuyên rửa tay diệt khuẩn.
 • Không khạc nhổ bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định.