Những thủ tục nhập khẩu xe nâng người bạn cần biết

Xe nâng người là loại xe được sử dụng khá là phổ biến ở nước ta hiện nay nó mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam đa phần những loại xe này được nhập khẩu từ nước ngoài. Và để thuận lợi trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải làm đầy đủ thủ tục nhập khẩu xe nâng người.

Xe nâng người ở Việt Nam đa phần là những loại xe được nhập khẩu từ nước ngoài
Xe nâng người ở Việt Nam đa phần là những loại xe được nhập khẩu từ nước ngoài

Thủ tục nhập khẩu xe nâng người

Để làm được thủ tục cho loại xe này thì các bạn cần phải làm theo những bước như sau:

Bước 1: Đăng ký đăng kiểm

Bất cứ loại xe nâng người nào khi về Việt Nam thì việc đầu tiên đó là bạn cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng cho xe tại trung tâm kiểm định kỹ thuật. Theo quy định pháp luật và quyết định số 50/2006/ QĐ-TT của thủ tướng chính phủ thì xe nâng hạ là loại xe công trường thuộc vào quyền quản lý chuyên ngành của bộ giao thông vận tải. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý xem dòng xe của bạn như thế nào để lựa chọn được đúng nơi kiểm tra chất lượng kỹ thuật.

Xem thêm: làm thê nào để đăng kiểm xe nâng người?

Khi xe nâng người được nhập về và đã có giấy báo hãng tàu thì lúc này bạn nộp hồ sơ cùng với lệ phí để bên đăng kiểm đóng dấu và cấp sổ vào giấy đăng ký. Ngày nay thì công nghệ phát triển nên bạn chỉ cần đính kèm file giấy đăng ký vào tờ khai điện tử và tải lên là được. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý ghi dòng chữ “Doanh nghiệp đã đăng kí đăng kiểm”.

Bước 2: Làm thủ tục hải quan

Sau khi đã làm xong bước 1 mà bạn muốn mang xe nâng về để đỡ tốn thời gian cùng tránh phí lưu bãi thì bạn cần phải nộp thêm công văn xin mang hàng về theo mẫu quy định của pháp luật. Trong trường hợp xe của bạn nhập khẩu bằng đường tàu thì bạn nên xin kiểm tra đăng kiểm luôn tại bãi để khỏi mất công sức để xin đăng kiểm.

Cần làm đầy đủ mọi thủ tục hải quan với loại xe nâng người nhập khẩu từ nước ngoài
Cần làm đầy đủ mọi thủ tục hải quan với loại xe nâng người nhập khẩu từ nước ngoài

Sau khi bạn xin đăng kiểm thì tầm sau 10 ngày sẽ có được kết quả kiểm định. Bạn nộp một bản lên hải quan để làm thủ tục thông quan. Còn một bản bạn giữ lại cho sau này như vậy là bạn đã nhập khẩu xe nâng người thành công và có thể tiến hành sử dụng xe.

Chính sách thuế nhập khẩu xe nâng người

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì với xe nâng người thuế nhập khẩu là 0% còn thuế VAT là 10%. Quy định này nằm trong chương 84 tại danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu do chính bộ tài chính ban hành.

Chính vì thế khi muốn nhập khẩu xe từ nước ngoài về Việt Nam thì mọi người không phải quá lo lắng về vấn đề tiền thuế. Vì chúng không đáng bao nhiêu so với giá trị cùng với những lợi ích mà chiếc máy mang lại cho bạn.

Mua xe nâng người ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán xe nâng người trong số đó có công ty Đông Hưng là đơn vị hàng đầu chuyên bán xe nâng người cũ và mới tại thị trường Hà Nội. Đến với Đông Hưng Việt Nam quý khách hàng sẽ được lựa chọn bất ký loại xe nâng người nào phù hợp với nhu cầu.

Đông Hưng Việt Nam là đơn vị chuyên cho thuê xe nâng người
Đông Hưng Việt Nam là đơn vị chuyên cho thuê xe nâng người

Bên cạnh đó thì công ty luôn cam kết và đảm bảo về chất lượng của xe nâng người, các dịch vụ bảo hành trước và sau khi bán đều được đơn vị thực hiện một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó thì giá thành của dịch vụ bán xe cũng rất phù hợp và cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, quý khách hãy liên hệ với Đông Hưng Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Mua xe nâng người mới

Với những chia sẻ như trên về nhập khẩu xe nâng người cùng với thuế nhập khẩu. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Các bạn hãy tìm kiếm các bài viết trên website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.