Sự khác biệt giữa xe nâng tự hành và xe thang nâng người?

Bạn vẫn chưa biết xe nâng người tự hành và xe thang nâng người là như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chúng với những thông tin cơ bản về 2 loại xe nâng này. Đồng thời sẽ giúp bạn nhận biết được sự khác biệt giữa xe nâng người tự hành và xe thang nâng người.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa xe nâng tự hành và xe thang nâng người

Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt của 2 loại phương tiện hỗ trợ nâng người làm việc trên cao, bạn cần biết chúng là sản phẩm như thế nào.

Xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành giúp làm việc hiệu quả
Xe nâng người tự hành giúp làm việc hiệu quả

Xe nâng tự hành là thiết bị hỗ trợ giúp con người có thể lên các vị trí cao để làm việc. Bạn có thể hiểu nó là thiết bị thay cho việc dựng dàn giáo hoặc dùng thang để lên cao. Sản phẩm này đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

Xe thang nâng người

Xe thang nâng người phục vụ cho các công trình lớn
Xe thang nâng người phục vụ cho các công trình lớn

Xe thang nâng người cũng là một công cụ chuyên phục vụ cho các công việc trên cao như xây dựng, các công trình đô thị, siêu thị… Sản phẩm hỗ trợ nâng người lên xuống với nhiều độ cao khác nhau mà vẫn an toàn, công việc hoàn thành nhanh.

Về cơ bản bạn sẽ nhận thấy xe thang nâng người và xe nâng người tự hành giống nhau đều cùng nâng người lên và xuống ở nhiều độ cao khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có nhiều sự khác biệt

Xem thêm: Xe nâng người 

Sự khác biệt giữa xe nâng tự hành và xe thang nâng người

Sự khác biệt về hình thức

Xét về vẻ ngoài, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt của xe nâng người tự hành và xe thang nâng người.

Xe nâng người tự hành

Dòng xe nâng người tự hành có nhiều kiểu thiết kế đa dạng hơn, có thể kể đến một số thiết kế như xe nâng người S Boom, xe nâng người dạng cắt kéo, xe nâng người Z Boom…..

Những sản phẩm xe nâng người tự hành đều có trang bị các khớp nâng thông minh. Chính đặc điểm này giúp xe nâng có nhiều cách ứng dụng vào công việc. Đồng thời xe dễ dàng tiếp cận những khu vực đang thi công một cách nhanh chóng.

Đa phần các loại xe nâng người tự hành đều có kích thước thân xe nhỏ gọn, di chuyển tiện lợi kể cả những khu vực chật hẹp.

Xe thang nâng người

Về xe thang nâng người, hiện nay sản phẩm này có 2 loại phổ biến: một loại khớp thẳng đứng và một loại cắt kéo.

Nhược điểm của loại xe thang nâng là các thiết kế của nó chỉ dùng để phục vụ cho việc thi công ở một nơi nhất định. Xe nâng người lên cao theo chiều thẳng đứng nhưng không thể di chuyển sang ngang được. Điều này khiến xe thang nâng trở nên kém linh hoạt hơn xe nâng người tự hành. Tuy nhiên xe thang nâng vẫn có ưu điểm chính là thân xe nhỏ gọn, nhẹ nhàng nên dễ dàng di chuyển nhiều nơi.

Sự khác biệt về động cơ và cách vận hành

Thông qua động cơ và cách vận hàng xe, bạn sẽ nhận biết được sự khác biệt rõ rệt giữa 2 loại phương tiện nâng người này.

Xe nâng người tự hành

Đối với kiểu xe nâng tự hành sẽ có 2 loại động cơ: một là chạy bằng điện và một là chạy dầu diesel.

Ưu điểm của kiểu xe này là năng suất làm việc đạt hiệu quả cao với động cơ khỏe. Vì là một thiết bị hiện đại nên các khớp nâng giúp xe nâng người lên xuống êm ái, mượt mà.

Bạn có thể di chuyển xe ngay trên cabin. Tuy nhiên bạn nên nhớ chỉ có thể di chuyển tốc độ chậm, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động. Đây là đặc điểm mà xe nâng người tự hành được đánh giá là hiện đại, tiện lợi hơn xe thang nâng người.

Xe thang nâng người

Xe thang nâng người chạy bằng động cơ điện và thường dùng ắc quy hoặc điện cắm trực tiếp nguồn 220V, 380V. Khớp nâng của thang hoạt động bằng các ben thủy lực lắp cố định vào thang nâng. Những ben thủy lực này có công dụng đẩy sàn hoạt động lên cao theo chiều thẳng đứng. Kích thước và số lượng ben thủy lực tùy thuộc phần nhiều vào chiều cao khi người lao động làm việc.

Sự khác biệt về tính năng

Xe nâng người tự hành

Bên cạnh việc đa dạng mẫu mã, xe nâng người tự hành cũng có ưu điểm về tính năng làm việc. Động cơ khỏe giúp xe hoạt động tốt, những khớp nâng vận hành linh hoạt, điều khiển xe trên cabin dễ dàng.

Thông thường người ta sử dụng xe nâng người tự hành trong các công trình thi công ở nhà máy, nhà xưởng, sửa chữa điện, dọn dẹp vệ sinh hoặc thay kiếng trên cao. Bên cạnh đó xe cũng có thể sử dụng để cắt tỉa cây cối, sửa chữa nội ngoại thất trong nhà.

Xe thang nâng người

Vì hoạt động bằng điện nên sử dụng xe thang nâng người khá tiện lại lại không ô nhiễm môi trường làm việc. Thân xe được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển mà tiết kiệm không gian làm việc. Chính vì những ưu điểm nổi bật này mà người ta hay dùng xe thang nâng người trong việc sửa chữa, lắp đặt trong nhà xưởng, siêu thị, khách sạn hoặc các trung tâm thương mại.

Bạn thấy đấy thoạt nhìn tưởng rằng xe thang nâng người và xe nâng người giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên nếu để ý một số chi tiết sẽ thấy sự khác biệt giữa xe nâng người tự hành và xe thang nâng người. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn lựa loại phương tiện nâng người phù hợp để nâng cao hiệu quả công việc.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bán và cho thuê xe nâng người chất lượng nhất.

Công ty TNHH thiết bị Đông Hưng Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng nhất trong linh vực xe nâng người.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng người, Đông Hưng luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, phục vụ 24/24.

Kho xe nâng người của Đông Hưng
Đơn vị cung cấp dịch vụ xe nâng người uy tín nhất

Trên đây là một số kiến thức về xe nâng người tự hành và xe thang nâng người. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website hoặc nhấc máy lên và gọi ngay theo hotline.

Xem thêm: Báncho thuê xe nâng người

Đông Hưng hân hạnh phục vụ quý khách!