Thông tin tổng quát về xe thang nâng người

 Hiện nay, việc đảm bảo an toàn trong lao động là điều quan trọng hàng đầu. Với những công trình lớn thường phải làm việc trên cao, xe thang nâng người là sản phẩm không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho người lao động. Loại xe này đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công ty vệ sinh, công ty xây dựng, công ty điện lực,…

Thông tin về sản phẩm xe thang nâng người

Xe thang nâng người (còn gọi là xe cẩu nâng người) là sản phẩm được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Dưới đây là những thông tin đầy đủ về loại xe này.

Xe cẩu nâng người là sản phẩm mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay
Xe cẩu nâng người là sản phẩm mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay

Xe thang nâng người là gì?

Đây được hiểu như một loại xe chuyên dùng để phục vụ cho việc thi công các công trình trên cao. Có thể thay thế các loại giàn giáo thi công, giúp đảm bảo tuyệt đối cho người lao động.

Xem thêm: Xe nâng người

Phân loại xe thang nâng người

Xe cẩu nâng người có thể được phân biệt dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, tuy nhiên có 2 cách phân loại phổ biến đó là:

Phân loại theo chức năng sản phẩm: để đáp ứng theo nhu cầu của mỗi người, thang nâng người có các loại như thang đẩy tay, thang nâng điện,… Nguồn điện của mỗi loại thang cũng có sự khác biệt.

Phân loại theo cấu tạo sản phẩm: Xe thang nâng người có nhiều loại cấu tạo khác nhau, nên phân loại cũng khác nhau. Cách phân loại phổ biến là:

  • Loại có tải trọng nhỏ: thường được làm bằng hợp kim nhôm với thiết kế gọn và nhẹ thích hợp tại các không gian nhỏ hẹp.
  • Loại có tải trọng lớn: đây là loại xe có thang thường được thiết kế theo kiểu ziczac, cần có mặt bằng lớn và rộng. Loại thang này thích hợp cho những công việc cần làm ngoài trời.

Tính ứng dụng của xe thang nâng người

Hiện nay, ở các nước tiên tiến xe cẩu nâng người là sản phẩm bắt buộc phải sử dụng. Tại Việt Nam do nhiều yếu tố tác động nên hiện tại vẫn chưa thực sự phổ biến việc vận dụng thang nâng người vào các công trình thi công.

Tuy nhiên, trong tương lai sắp tới việc sử dụng thang nâng người chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn. Đây là sự phát triển tất yếu trong việc thi công và đảm bảo an toàn lao động cho người lao động.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng xe cẩu nâng người

Việc sử dụng thang nâng người đem lại những ưu điểm vô cùng lớn cho các doanh nghiệp cũng như người lao động, đó là:

Sử dụng thuận tiện hơn

Sử dụng xe thang nâng người trong thi công trên cao sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng các phương pháp cũ như sử dụng giàn giáo. Giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị, chỉ cần khoảng 5 phút là có thể tiến hành công việc.

Giảm chi phí thi công trên cao

Nhờ có thang nâng điện mà việc thi công trên cao trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu dùng các phương pháp truyền thống thì để hoàn thành khối lượng công việc đã giao phải tiêu tốn thời gian dài đến vài ngày, thì việc sử dụng thang nâng người chỉ tốn vài tiếng đồng hồ. Giảm thiểu các chi phí kéo dài công trình rất nhiều.

Thang nâng điện giúp giảm chi phí thi công trên cao
Thang nâng điện giúp giảm chi phí thi công trên cao

Đảm bảo an toàn cho người lao động

Đây là yếu tố hàng đầu trong các doanh nghiệp và tổ chức. Với sự phát triển ngày nay, các tòa nhà cao tầng đang ngày càng nhiều và chiều cao cũng tăng lên đáng kể so với trước đây. Vì vậy, việc thi công trên cao cũng cần những đòi hỏi khắt khe hơn.

Để giải quyết được vấn đề nêu trên, các doanh nghiệp cần phải có một sản phẩm đáp ứng nhu cầu và có tính đảm bảo cao. Sử dụng thang nâng người sẽ là giải pháp hợp lý nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động

Xem thêm: Bán và cho thuê khu vực miền Nam