Tìm hiểu về sản phẩm cẩu bánh lốp Kato SL – 300

Cẩu bánh lốp Kato SL – 300 là sản phẩm chuyên dụng cho các công trình xây dựng, giao thông. Thiết bị này giúp con người làm việc nhanh chóng và an toàn hơn, được rất nhiều công trình sử dụng. Nhờ tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, sản phẩm này dần trở nên phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu về thiết bị trợ giúp này qua bài viết sau đây.

Thông số kỹ thuật cơ bản của cẩu bánh lốp Kato SL – 300

  • Chiều dài thân xe: 12.64m.
  • Chiều rộng: 2.5m.
  • Chiều cao: 3.8m.
  • Khối lượng vật nâng tối đa: 31 tấn.
  • Sức nâng tối đa: 300 tấn.
  • Cẩu có 2 cần: Cần chính và cần phụ.
  • Được trang bị màn hình hiển thị hiện đại.

Xem thêm: Xe nâng người 

Nguyên lý hoạt động của cẩu bánh lốp Kato SL – 300

Đây là một trong những sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các công trình nhờ những tính năng vượt trội. Phần cẩu lốp được thiết kế một cách linh hoạt, giúp xe di chuyển mềm mại, nhẹ nhàng, có sự hỗ trợ của phần lốp cao su nên có thể nâng đỡ đồ vật một cách dễ dàng hơn. Phần bánh lốp được làm từ cao su cao cấp, chống trơn trượt và có độ bền cao. Đảm bảo cho quá trình di chuyển an toàn trong suốt thời gian sử dụng.

Ngoài ra xe còn có sự hỗ trợ của phần chân chống chắc chắn, giúp gia tăng sự ổn định và thăng bằng cho xe trong khi di chuyển. Dù quãng đường dài hay ngắn thì xe vẫn luôn có sự chống đỡ hoàn hảo, vô cùng an toàn.

Cẩu bánh lốp Kato SL 300 có thể hoạt động ở nhiều địa hình
Cẩu bánh lốp Kato SL 300 có thể hoạt động ở nhiều địa hình

Trước khi thực hiện hoạt động nâng thiết bị, hàng hóa thì phần chân tựa đã chống chắc chắn trên nền đất, đảm bảo xe cẩu bánh lốp Kato SL – 300 được giữ vững một cách thăng bằng. Sau đó, phần móc câu bắt đầu tiếp cận vào thiết bị và móc vào. Nguyên lý hoạt động của nó cũng tương tự như nguyên lý hoạt động của xe cẩu bánh xích.

Bên cạnh đó, thiết bị động lực ở phần quay của xe giúp hỗ trợ xe nâng những vật có trọng lượng lớn và hạ vật một cách nhẹ nhàng, dễ dàng tiếp cận đến vị trí cần thiết. Khi móc câu đã móc nối với thiết bị để đưa lên cao thì công việc này hoạt động dựa vào cấu tạo của cần trung gian. Nó có thể kéo ra theo độ dài mong muốn hay tăng độ cao để dễ dàng tiếp cận với địa điểm mong muốn.

Xem thêm: Cẩu tự hành UNIC

Ưu điểm nổi bật của cẩu bánh lốp Kato SL – 300

Là một trong những sản phẩm nhận được đánh giá cao từ thiết kế, kiểu dáng, khả năng vận hành đến mức giá hợp lý, Kato SL – 300 xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Thiết bị này giúp nâng cao hiệu suất làm việc một cách hoàn hảo, giải phóng sức lao động của con người. So với những dòng sản phẩm cùng loại thì đây là sản phẩm nổi bật hơn cả nhờ những ưu điểm sau đây:

Thiết kế gọn nhẹ

Ưu điểm dễ thấy đầu tiên chính là thiết kế gọn nhẹ, nhỏ hơn rất nhiều so với các loại cẩu bánh lốp khác trên thị trường. Dòng xe này của Kato được đánh giá là có thiết kế thông minh, tối ưu hóa, từ đó giúp thiết bị di chuyển nhanh hơn, thích hợp với nhiều môi trường làm việc hơn. Thậm chí sản phẩm có thể hoạt động tốt trong những địa hình có diện tích khiêm tốn, gồ ghề, không bằng phẳng.

Thiết kế gọn nhẹ so với các dòng cẩu bánh lốp khác
Thiết kế gọn nhẹ so với các dòng cẩu bánh lốp khác

Di chuyển linh hoạt, cơ động trong nhiều dạng địa hình

Dòng xe này được thiết kế với khả năng đứng vững một cách chắc chắn nhờ chân chống mạnh mẽ, dễ dàng di chuyển ở những địa hình khó, từ nơi bằng phẳng đến nơi đất đá khó đi, chỉ trừ những nơi có đất quá mềm và yếu. Đặc biệt, xe có thể di chuyển ngay cả khi cẩu đang nâng tải. Cẩu có 2 cần là cần chính và cần phụ. Điều này cho phép cần cẩu tiếp cận với những đối tượng thi công ở môi trường địa hình khó khăn, cao tầng hay những nơi nhiều ngóc ngách.

Hệ thống điều khiển hiện đại và khoa học

Cẩu bánh lốp Kato SL – 300 được trang bị màn hình hiển thị rõ ràng, tay cầm điều khiển chắc chắn giúp thợ lái dễ dàng quan sát và di chuyển một cách trơn tru, an toàn. Hệ thống điều khiển đơn giản và dễ sử dụng giúp cho người lái có thể tiếp cận những vị trí nhỏ hẹp và khó gần như ngóc ngách.

Sức nâng vượt trội

Cẩu bánh lốp kato SL 300 có thể nâng được nhiều loại vật dụng nặng khác nhau một cách dễ dàng với sức nâng lên đến 300 tấn. Với một sản phẩm có kích thước gọn nhẹ như thế này thì sức nâng như vậy là điều quá hoàn hảo, giúp con người tiết kiệm rất nhiều công sức lao động, thời gian và chi phí. Do đó đây là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Ứng dụng của cẩu bánh lốp Kato SL – 300

Với dòng xe cẩu bánh lốp kato mục đích của việc sản xuất ra nó là nâng hạ, di chuyển các vật nặng từ vài tấn đến vài trăm tấn. Cẩu bánh lốp thường có tính ứng dụng cao, sử dụng trong nhiều công trình thi công, xây dựng, những nơi có không gian làm việc lớn, cần sức nâng nặng và liên tục. Ngoài ra cẩu bánh lốp còn được dùng để lắp ráp các cầu kiện, hỗ trợ các máy thi công khác như thiết bị đóng cọc, ép cọc, nâng hạ cọc, khoan cọc,…

Xem thêm: Cửa hàng xe nâng người