Tìm hiểu về xe nâng người chân nhện (Spider lift)

Để đáp ứng được các mục đích sử dụng của từng lĩnh vực thi công các hãng xe nâng người đã cho ra đời các sản phẩm ưu việt nhất. Đặc biệt là sự xuất hiện của dòng xe nâng người Spider lift (xe nâng người chân nhện). Với thiết kế vô cùng đặc biệt kết hợp với sử dụng động cơ làm mát bằng diezel sẽ có thể thực hiện được các công việc trong địa hình khắc nghiệt mà vẫn giữ cho hệ thống động cơ vận hành tốt.

Xem thêm: Xe nâng người

Tìm hiểu về xe nâng người Spider lift

Xe nâng người này còn được gọi là xe nâng người chân nhện
Xe nâng người này còn được gọi là xe nâng người chân nhện

Thông số kỹ thuật

Cùng điểm qua các thông số của thiết bị xe nâng người spider lift đang rất được ưa chuộng này:

  • Độ cao làm việc tối đa: 32m
  • Độ cao sàn: 30.2m
  • Tổng trọng lượng xe: 5.900 kg
  • Góc quay làm việc: 180 độ
  • Nhiên liệu: Điện, Dầu Diesel, Pin
  • Tốc độ di chuyển tối đa: 3.5 km/h
  • Đặc điểm lốp: Lốp đặc, kích thước 15x5x11
  • Thời gian nâng tối đa: 30s
  • Thời gian hạ tối đa: 40s
  • Bán kính quay lớn nhất: 2130mm

Những tính năng vượt trội của sản phẩm xe nâng người Spider lift

Xe nâng người Spider Lift được nghiên cứu và phát triển để hoạt động ở những địa hình đặc biệt. Thiết bị này có phần chân trụ là các khớp nối cao nổi bật.

Ưu điểm nổi bật

Bên cạnh đó, còn có một biến động được cung cấp từ gầm xe giúp cho xe có thể thay đổi phù hợp tùy theo độ rộng hẹp của công trình.

Ngoài ra, những chiếc xe nâng người này còn được thiết kế để phù hợp cho việc thực hiện những công việc trên cao nhưng mặt nền yếu, chỉ chịu được tác dụng lực nhỏ như trang trí, làm đẹp các công trình kiến trúc, lắp đặt, sửa chữa nhà hát, thư viện, khu vui chơi giải trí,…

Nhờ có chiều cao làm việc lên đến 32 mét nên chiếc xe nâng người chân nhện này có thể làm việc tốt ở mọi địa hình. Kết hợp một chiếc cần phụ JIB giúp cho công việc để dễ dàng, thuận tiện và linh hoạt hơn.

Những chiếc chân nhện của xe có thể linh động thu hẹp hoặc mở rộng
Những chiếc chân nhện của xe có thể linh động thu hẹp hoặc mở rộng

Không những thế, chiếc xe còn có thể thu gọn thể tích lại giúp tiết kiệm diện tích khi cất giữ và bảo quản. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng là thiết kế của chiếc xe nâng quá đồ sộ và khó có thể bảo quản.

Đặc biệt nhất của chiếc xe nâng người này là ở thiết kế chân nhện, giúp tối đa hóa được các công việc cần thiết. Xe nâng này có thể dễ dàng vận hành làm việc ở mọi địa hình và không ảnh hưởng đến mặt bằng, không để lại dấu vết, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm xe nâng người

Xe nâng người chân nhện bên cạnh những ưu điểm vượt trội cũng còn một khuyết điểm đó là khó di chuyển. Nếu như xe nâng muốn di chuyển vị trí thì phải co chân nhện lại rồi kéo đi. Điều này hơi khó khăn ở khâu đánh lái và điều khiển vì cần dùng lực, nên yêu cầu kỹ thuật khá cao.

>> mua xe nâng người

Ứng dụng của xe nâng người Spider lift chân nhện

Dòng xe nâng người Spider lift này được sử dụng rất rộng rãi và được xem như một phần không thể thiếu khi làm những công việc nguy hiểm trên cao. Nó được có tính ứng dụng cao và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lắp đặt, sửa chữa trên cao ở các công trình.

Một số nhà thầu thi công các công trình ở địa hình vô cùng khắc nghiệt ví dụ như độ dốc cao, đất sụp lún, không chắc chắn thì sử dụng một chiếc  xe nâng người là cần thiết. Xe nâng này sẽ đứng vững chãi mà giúp cho các công nhân tiến hành lắp đặt, sửa chữa đường ống trên cao, hệ thống đèn chiếu sáng thuận tiện lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Xây dựng và bảo dưỡng

Những chiếc xe nâng người spider lift rất thích hợp để sử dụng khi cần sơn những tòa nhà có kiến trúc đồ sộ, thư viện, nhà hát,.. Với một chiếc xe nâng người chân nhện các công nhân sẽ có thể dễ dàng thực hiện công việc mà không gây ảnh hưởng đến sàn hoặc nền công trình.

Không những thế, xe nâng người này cũng có thể được sử dụng để lau chùi và vệ sinh những cửa kính ở trên cao mà không gây trầy xước công trình.

Hỗ trợ công tác cứu hỏa

Những chiếc xe nâng đều có vai trò quan trọng trong lĩnh vực cứu hỏa. Đặc biệt với dòng xe nâng người spider lift này thì công tác ứng cứu, cứu hộ chữa cháy ở những khu vực địa hình dốc, khúc khuỷu hay sụp lún được nhanh chóng và đảm bảo hơn.

Như vậy, xe nâng người Spider Lift là thiết bị cần thiết không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhờ có xe nâng người chân nhện này mà các công trình được nâng cấp mức độ an toàn, giảm thiểu được rất nhiều rủi ro về người và của không đáng có.

Xe nâng người chân nhện có tính ứng dụng cao
Xe nâng người chân nhện có tính ứng dụng cao

Không những thế, các nhà đầu tư xây dựng và đầu tư nhiều dự án lớn nhỏ thì một chiếc xe nâng sẽ kết hợp được người và máy làm việc với nhau. Giúp cho tiến độ công trình được hoàn thành nhanh chóng nhất có thể, lại vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thuê nhân công, phạt trễ hạn công trình,…

Với những gì đã đề cập ở trên thì chúng ta cũng có thể thấy rõ được tính ứng dụng cao cũng như những ưu điểm nổi bật của sản phẩm xe nâng người chân nhện Spider lift. Nếu bạn đang thực hiện những công việc trên cao và có độ nguy hiểm thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thuê hoặc mua một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu.