Xe nâng người 10m – giải pháp ưu việt cho các công trình

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người dần tiến đến những thiết bị, máy móc thông minh để hỗ trợ công việc, giảm bớt sức người và khó khăn khi làm việc. Xe nâng người là một trong những thiết bị giúp con người lên được vị trí cao để làm việc thay vì phải leo trèo hay bắc giáo mệt nhọc, khó khăn. Trong đó, xe nâng người 10m là thiết bị rất được quan tâm, sử dụng hiện nay.

Xem thêm: 

Giới thiệu về xe nâng người 10m

Xe nâng người 10m hay còn gọi là xe nâng tự hành 10m hay thang nâng người, cẩu nâng người 10m. Đây là thiết bị có thể nâng đỡ người lên các vị trí trên cao từ 1m – 10m để làm việc, đảm bảo tiến độ, sự an toàn và chất lượng cho công trình. Trọng lượng chúng có thể nâng lên cao thường từ 200kg đến 500kg. Tải trọng của chúng thường từ 1.8 tấn đến 2.2 tấn.

 

Chúng được ứng dụng nhiều và rộng rãi trong công việc trên cao như:

  • Xây dựng các công trình, nhà xưởng.
  • Phục vụ phòng cháy chữa cháy.
  • Các công việc lắp đặt palen, hệ thống thông gió, điều hòa.
  • Lắp palen, làm phào chỉ, làm vách mái, thạch cao.
  • Các công việc vệ sinh công nghiệp.
  • Bảo trì các công trình.
  • Lắp đặt các hệ thống cơ điện, kết cấu thép.
  • Lắp biển quảng cáo, trang trí sự kiện.
Xe nâng người chiều cao 10m có thể nâng với trọng lượng lên đến 500kg.
Xe nâng người chiều cao 10m có thể nâng với trọng lượng lên đến 500kg.

Đặc điểm của xe nâng người 10m

Phần lớn sản phẩm được vận hành, chạy bằng nguồn năng lượng ắc quy sạc tự động. Khi xếp gọn, chúng có khả năng leo dốc, vượt qua các đoạn đường có địa hình xấu với hệ lái và nâng tương thích. Lốp xe cứng nên không bị méo mó, để lại vết dù đi bất cứ đâu.

Xe được thiết kế an toàn, thông minh với nhiều tính năng vượt trội như hệ thống cảnh báo trên máy, cảnh báo xuống dốc, còi điện, dừng khẩn cấp ở bảng điều khiển dưới đất và trên sàn, cảnh báo cảm biến nghiêng có thể nghe thấy. Xe có hệ phanh đĩa, 2 bánh lái phía trước, lan can gập với cửa xoay nửa chiều cao, nguồn AC lên sàn, đồng hồ đo thời gian, sàn mở rộng và sàn công tắc bằng thép.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng xe nâng người 10m

Việc leo trèo hay bắc giàn giáo trên cao khi thi công, xây dựng hay làm bất cứ việc gì trên cao đều rất nguy hiểm. Do đó, thiết bị xe nâng tải người 10m giúp nâng cao sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của con người. Nó hạn chế và tránh được những tổn thất về người là lợi ích to lớn hơn hết.

Thiết bị giúp bảo vệ an toàn về sức khỏe, tính mạng cho con người.
Thiết bị giúp bảo vệ an toàn về sức khỏe, tính mạng cho con người.

Việc phải leo trèo hay bắc giáo cũng tốn công sức, thời gian thi công cũng như chất lượng của công việc. Sử dụng xe này giúp rút ngắn thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công việc, tăng lợi ích về kinh tế. Hơn thế nữa, nó giúp tăng uy tín và chỗ đứng cho các chủ đầu tư, những đơn vị thi công công việc.

Sử dụng xe nâng người 10m cũng giúp doanh nghiệp, đơn vị tiết kiệm được sức người và các chi phí khác. Nó giúp giảm bớt chi phí thuê nhân công, thuê các máy móc, thiết bị vật tư khác cũng như chi phí rủi ro về chậm tiến độ.

Xe có thể nâng người lên cao với chiều cao linh động đến 10m, phù hợp với cả các khu vực làm việc đông người qua lại, dân cư đông đúc. Các thanh ray có thể gấp lại được giúp việc di chuyển qua các nơi gặp vật cản trở hay tháng máy rất dễ dàng. phần lớn xe nâng người 10m được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến đến từ các nước châu Âu. Các bộ phận đều được sản xuất bằng vật liệu cao cấp có độ bền cao, chống chịu lực tốt, chống được va đập mạnh. Nhờ đó, sản phẩm thường có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài và hoạt động liên tục, ổn định.

Ngoài tác dụng để nâng người thì bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để nâng các máy móc, thiết bị, đồ đạc, hàng hóa lên cao. Với điều khiển tự hành giúp bạn dễ dàng thay đổi độ cao, điều chỉnh sự di chuyển một cách tiện lợi, an toàn nhất.

Một số loại xe nâng người 10m được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe nâng người vươn tầm cao 10m. Trong đó, các dòng xe nâng người Genie GS2632, Skyjack SJIII3226, JLG 2632ES, Snorkel S2632E, Haulotte Compact 10, norkel S2632E là những sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.  Chúng được thiết kế đảm bảo chất lượng cao và giá thành khá hợp lý với nhu cầu người tiêu dùng.

Xe nâng người 10m JLG rất được ưa chuộng hiện nay.
Xe nâng người 10m JLG rất được ưa chuộng hiện nay.

>>Xem thêm: Xe nâng người JLG

Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội kể trên thì xe nâng người 10m là sản phẩm đáng lựa chọn nhất hiện nay cho các công trình làm việc trên cao. Hi vọng rằng những thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua xe nâng người. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé