0986.866.987

Menu Đóng

Xe nâng người là gì? Xe nâng người tiếng anh là gì?

Thuật ngữ “xe nâng người” tại Việt Nam còn khá mới, nhiều người còn nhầm tưởng với xe nâng hàng, vậy xe nâng người là gì? tiếng anh là gì? Có những loại xe nâng người nào? Nguyên lý hoạt động như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người là loại thiết bị dùng để nâng người lên cao làm việc, giúp người sử dụng tiếp cận các vùng không gian trên cao. Xe nâng người được sử dụng thay dàn giáo truyền thống vì độ an toàn cũng như sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng trong khi làm việc.

Xe nâng người còn có các tên gọi khác như: xe nâng tự hành, xe nâng người tự hành, thiết bị nâng người, thiết bị nâng người di động, thang nâng người,..v.v.
Xe Nâng Người là gì?
Xe Nâng Người là gì?

Xe nâng người tiếng anh là gì?

Xe nâng người tiếng anh là  Aerial Working Platform (AWP), Thuật ngữ “Xe nâng người” chỉ chung cho tất cả các thiết bị nâng người được dịch từ tiếng anh, một số tên tiếng anh khác: Elevating Work Platform (EWP), Mobile Elevating Work Platform (MEWP),…etc.

Xe Nâng Người tiếng anh là AWP
Xe Nâng Người tiếng anh là AWP

Các loại xe nâng người

Có rất nhiều loại xe nâng người, nhưng về cơ bản có những loại sau:

  • Xe nâng người dạng cắt kéo – Scissor Lift
  • Xe nâng người dạng ống lồng – S Boom Lift
  • Xe nâng người dạng khớp gập – Z Boom Lift

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động xe nâng người

Cấu tạo xe nâng người

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động xe nâng người
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động xe nâng người

Cấu tạo chính của xe nâng người gồm:

  • Phần nền tảng (Platform): giúp cho xe có thể đứng vững không bị lật khi hoạt động.
  • Phần chấp hành: sẽ là cần nâng hoặc khung xếp gập lại (tùy vào loại xe)
  • Phần điều khiển: được gắn trên platform và trên giỏ xe để công nhân dễ dàng vận hành.

Nguyên lý hoạt động xe nâng người

Để có thể nâng hạ một cách dễ dàng, xe nâng người sự dụng hệ thống thủy lực.

Khi có tín hiệu, bộ điều khiển sẽ tiếp nhận và phân loại tín hiệu và chuyền đến động cơ thủy lực lệnh cho các van đóng mở bơm dầu thủy lực, tạo áp lực để nâng, hạ quay trái phải đúng như mong muốn của người vận hành để tiếp cận vị trí làm việc.

Ứng dụng

Ứng dụng xe nâng người
Ứng dụng xe nâng người

Xe nâng người ở Việt Nam cho đến hiện nay cũng khá là phổ biến, chúng được ứng dụng vào các công việc như bảo trì và xây dựng công trình, lắp đặt các hệ thông cơ điện ME như ống gió, điều hòa, phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa, kết cấu thép, lắp pannel, sơn, bả, trang trí, quảng cáo,… Chúng được thiết kế để nâng trọng lượng giới hạn – thường từ 200kg tới 500kg.


Công ty TNHH MH RENTAL VIỆT NAM của chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối các loại dòng xe nâng người – bán – cho thuê xe từ 6m đến 50m và tư vấn mua bán sản phẩm xe nâng. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ là đối tác tin cậy, lâu dài của quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp, tư vấn và làm hài lòng quý khách bằng những sản phẩm tốt nhất.

Bài Viết Nổi Bật

Để biết chi tiết về dịch vụ mua hoặc thuê xe nâng người cũng như cần tư vấn hỗ trợ gì thêm xin vui lòng truy cập trực tiếp vào website: xenangnguoi.com.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0986.866.987 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ 24/24.

Xe nâng người là gì? Xe nâng người tiếng anh là gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Bài Viết Liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status