0986.866.987

Menu Đóng

Xe nâng người là gì ???

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người là loại thiết bị dùng để nâng người lên cao làm việc giúp người sử dụng tiếp cận các vùng không gian trêo cao. Xe nâng người được sử dụng thay dàn giáo truyền thống. Xe nâng người còn có các tên gọi khác như: xe nâng tự hành, xe nâng tự hành, thiết bị nâng người, thiết bị nâng người thi công độ cao hay thang nâng người….
Xe nâng người là gì?
Xe nâng người là gì?

Xe nâng người thi công độ cao tiếng anh gọi là AWP (aerial working platform) dịch là sàn làm việc trên  không, xe nâng người là một thiết bị cơ học được sử dụng để nâng người hoặc thiết bị đến các khu vực không gian cần tiếp cận, . Có nhiều loại xe nâng người với cách tiếp cận không gian khác nhau gọi là xe boomlift hoặc xe nâng người tự hành cắt kéo lên thẳng.

Chúng được sử dụng trong các công việc linh hoạt như bảo trì và xây dựng công trình, lắp đặt các hệ thông cơ điện ME như ống gió, điều hòa, phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa, kết cấu thép, lắp pannel, sơn , bả, trang trí, quảng cáo…. Chúng được thiết kế để nâng trọng lượng giới hạn – thường từ 200kg tới 500kg.

Các loại xe nâng người:

Theo công dụng thì xe nâng người sẽ có 2 loại sau:

1. Xe nâng người cắt kéo tự hành.

Xe nâng người tự hành cắt kéo là loại xe nâng người phổ thông lên thẳng. Cơ chế để đạt được điều này là sử dụng các thanh xếp liên kết, hỗ trợ gấp trong một mô hình “X” chéo, được biết đến như là một cơ chế kéo).

Xe được đẩy hướng lên phía trên đạt được bằng cách áp dụng áp lực vào bên ngoài bộ dụng cụ thấp nhất, kéo dài mô hình vượt qua, và đẩy sàn thao tác lên theo chiều dọc. Sàn thao tác cũng có thể mở rộng để cho phép tiếp cận gần hơn đến khu vực làm việc, bởi vì các hạn chế của dòng xe này là đi lên theo trục thẳng đứng do vậy khó tiếp cận các vùng không gian đòi hỏi việc với sang ngang.

Xe nâng người dạng cắt kéo JLG
Xe nâng người dạng cắt kéo JLG

Chiếc xe nâng người cắt kéo Scissor đã được Charles Larson của Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 1963.

Xem thêm: sản phẩm xe nâng người cắt kéo tại đây

2. Xe nâng người tự hành Boomlift

Là loại xe có tầm với sang ngang làm việc ở độ cao lớn.

Xe nâng người dạng boom lift
Xe nâng người dạng boom lift

Xe nâng người Boom lift được chia thành 2 loại sau:

Xe nâng người S Boom (dạng ống lồng):

Là loại xe nâng người chuyên sử dụng vào những công việc cần độ cao lớn. Xe nâng người S Boom Lift rất khỏe và chắc chắn với thiết kế đặc biệt, nó có thể vươn tới độ cao khoảng 80m một cách dễ dàng.

Hình ảnh xe nâng người S Boom Lift
Hình ảnh xe nâng người S Boom Lift

Xem thêm: sản phẩm xe nâng người S Boom Lift tại đây

Xe nâng người Z Boom (dạng khớp gập):

Mang đầy đủ sức mạnh của dòng xe boom lift, tuy nhiên xe nâng người dạng khớp gập còn có thể vươn tới mọi ngóc nhách dựa vào thiết kế đặc biệt của cần nâng (cần nâng có khớp gập như cánh tay robot).

Xe nâng người Z Boom Lift hãng Giene
Xe nâng người Z Boom Lift hãng Giene

Xem thêm: sản phẩm xe nâng người Z Boom Lift tại đây


Công ty TNHH MH RENTAL VIỆT NAM của chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối các loại dòng xe nâng người – bán – cho thuê xe từ 6m đến 50m và tư vấn mua bán sản phẩm xe nâng. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ là đối tác tin cậy, lâu dài của quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp, tư vấn và làm hài lòng quý khách bằng những sản phẩm tốt nhất.

Bài Viết Nổi Bật

Để biết chi tiết về dịch vụ mua hoặc thuê xe nâng người cũng như cần tư vấn hỗ trợ gì thêm xin vui lòng truy cập trực tiếp vào website:xenangnguoi.com.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0986.866.987 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ 24/24.

Xe nâng người là gì ???
5 (100%) 1 vote[s]

Bài Viết Liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status