0961.284.004

Menu Đóng

Những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng người

Lưu ý cần thiết khi mua phụ tùng xe nâng người Genie, JLG, Skyjack, Haulotte, Snorkel…bao giờ sự tương thích của phụ tùng, chính hãng hay OEM, chi phí, thời gian giao hàng, bảo hành. Đồng thời bạn cũng có thể mua những loại phụ tùng đã qua sử dụng. Ưu nhược điểm của nó so với phụ tùng mới.
phụ tùng xe nâng người - cảm biến
Phụ tùng xe nâng người – cảm biến

Nếu bạn đang tìm mua phụ tùng xe nâng người, việc chắc chắn rằng cái bạn đã mua là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn. Tất cả các máy móc và thiết bị nâng hạn đều cần phải được sửa chữa và bạn có thể nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của chiếc xe nâng người khi mà chúng gặp sự cố (công trường quá nhiều việc, trễ tiến độ thị công). Một trong những cách tốt nhất để chắc chắn sự hoạt động ổn định cho chiếc xe của bạn là phải thường xuyên bảo gì, kiểm tra và thay thế những phụ tùng hết hạn sử dụng.

Trong bài viết này chúng tôi đánh dấu những điểm quan trọng bạn cần biết khi mua phụ tùng. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết lợi ích khác nhau giữ phụ tùng mới và phụ tùng đã qua sử dụng như một chỉ dẫn cho bạn để bạn chọn.

Sự tương thích

Quan trọng nhất khi bạn mua phụ tùng xe nâng người là bạn phải mua loại mà bạn chắc chắn nó tương thích với model và năm sản xuất của xe. Bạn cần phải biết số seri của xe, năm sản xuất, model của xe để bạn sử dụng chúng thông báo cho nhà cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn mua đúng loại phụ tùng ngay từ lần đầu tiên. Ví dụ như loại xe nâng người Genie, model Z60-34, năm sản xuất: 2006, số seri: Z6006-6472

Sự tương thích của phụ tùng xe nâng người
Sự tương thích của phụ tùng xe nâng người

Nghiên cứu

Đừng cho rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất mà vôi vàng mua loại phụ tùng tương thích đầu mà bạn thấy đầu tiên. Thường có nhiều lợi ích khi mua phụ tùng chính hãng hơn là mua ở các công ty OEM khác về cả chất lượng, bảo hành và hỗ trợ. Rẻ nhất không phải luôn luôn là tốt nhất và đắt nhất cũng vậy

Điều quan trọng là bạn phải thu thật càng nhiều thông tin về phụ tùng bạn cần mua càng tốt. Hỏi bên cung cấp cho lơi khuyên và kiến thức của họ.

Thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển

Kiểm tra xe là loại phụ tùng xe nâng người bạn cần mua có sẵn ở thời điểm bạn yêu cầu hay thời gian để phụ tùng đó chuyển về. Và có bao gồm chi phí vận chuyển hay không? Nếu có thể, chọn một nhà cung cấp phụ tùng có thể cung cấp tất cả các phụ tùng cần thiết sớm nhất có thể để bạn không mất thời gian và mất khách hàng.

Nếu bạn được yêu cầu phải chờ thì phỉa hỏi xe ngày giao hàng để biết được thời gian chiếc xe nâng người của bạn không làm việc

4. Tránh sử dụng những loại phụ tùng đã cũ hơn.

Nếu bạn đang tìm phụ tùng xe nâng người cũ, cố gắng không mua những phụ tùng cũ hơn loại đang sử. Mặc dù bạn có thể tiết kiểm được thời gian lúc đầu vì chúng rẻ hơn nhưng chúng sẽ dễ dàng bị hỏng hơn là những phụ tùng đắt hơn và do đó bạn sẽ mất thêm chi phí trong quá trình sau này.

Chi phí

Chắc chắn rằng bạn nhận được báo giá để biết chi phí bạn phải trả để mua là bao nhiêu.

Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng người

Kiểm tra bảo hành

Kiểm tra xem phụ tùng bạn mua có được bảo hành hay không, và thời gian bảo hành là bao lâu. Đồng thời phải chắc chắn phụ tùng đó phải qua các bài kiểm tra và có chứng chỉ chất lượng.

Kiểm tra bảo hành phụ tùng
Kiểm tra bảo hành phụ tùng

Phụ tùng đã qua sử dụng

Nếu bạn có ý định mua phụ tùng cũ, thì những nhà cũng cấp chuyên nghiệp là những lựa chọn tốt nhất. Họ cũng nhân viên được đào tạo để lau chùi phụ tùng, kiểm tra và phân loại hợp lý. Rất nhiều công ty cũng thiết lập những kho chứa phụ tùng đã qua sử dụng để phòng trường hợp khẩn cấp khi mà phụ tùng mới không có sẵn.

Bạn phải hỏi xem phụ tùng cũ đó đã qua bao lâu sử dụng và chắc chắn rằng nhà cung cấp là đáng tin cậy.

Xem thêm: Những tiêu chí lựa chọn phụ tùng đảm bảo chất lượng

Phụ tùng mới và phụ tùng đã qua sử dụng

Quyết đinh mua phụ tùng mới hay phụ tùng cũ phụ tùng giá và độ tin cậy của phụ tùng cũ so với phụ tùng cũ. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi lựa chọn giữa 2 loại:

Ưu điểm của phụ tùng đã qua sử dụng

Phụ tùng đã qua sử dụng giá chỉ bằng 50-60% giá của loại mới. Nếu bạn tìm được phụ tùng cũ còn sử dụng tốt thì đó thật sự tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá.
Khi phụ tùng mới không thể có sẵn, thì phụ tùng đã qua sử dụng là lựa chọn duy nhất để tránh tính trạng công việc bị gián đoạn và trễ thời gian.

Ưu điểm của phụ tùng cũ
Ưu điểm của phụ tùng cũ

Nếu loại xe nâng người không còn sản xuất mới nữa thì bạn gần như chắc chắn phải mua phụ tùng đã qua sử dụng.
Phụ tùng đã qua sử dụng có thể được mua riêng lẻ từng bộ phần nhỏ nhất chứ không phải mua cả một phụ tùng.

Ưu điểm của phụ tùng mới:

Bạn có thể chắc chắn rằng phụ tùng đó có thể được dùng cho một thời gian.
Không giống như phụ tùng cũ, phụ tùng mới có bảo hành của nhà sản xuất nên có thể bảo vệ bạn khỏi những sản phẩm lỗi.Phụ tùng mới cũng có thể tăng giá trị cho xe của bạn nếu bạn quyết định bán xe.

Những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng người
5 (100%) 1 vote[s]

Bài Viết Liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status