Menu Đóng

4 yếu tố ảnh hưởng tới giá xe nâng mà bạn không nên bỏ qua

Chính vì nhu cầu sử dụng lớn nên ngày nay rất nhiều đơn vị, cá nhân muốn mua bán hoặc sử dụng dịch vụ thuê – cho thuê xe nâng. Tuy nhiên, tương ứng với từng sản phẩm hay chức năng thì giá xe nâng sẽ khác nhau. Bài viết dưới dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 4 yếu tố ảnh hưởng tới giá xe nâng người mà bạn không nên bỏ qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

4 yếu tố ảnh hưởng tới giá xe nâng người
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá xe nâng người

Để biết được chính xác mức giá của việc mua hay thuê chiếc xe nâng người thì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, dưới dây sẽ là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn định giá xe nâng người.

>>Xem thêm: Cập nhật mới nhất về giá xe nâng người

Thương hiệu sản xuất xe nâng người

Đây chính là yếu tố đầu tiên tác động đến giá cả của một chiếc xe nâng. Nếu hãng xe đó đã có chỗ đứng hay khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực này thì đương nhiên giá thành cũng không hề rẻ. Bởi lẽ, chất lượng thường đi đôi với giá cả. Một vài thương hiệu xe uy tín đang được các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn nhiều hiện nay:

Hãng Genie

Sản phẩm này có xuất xứ từ Mỹ. Không cần phải giới thiệu nhiều thì bạn cũng biết được nước Mỹ phát triển và có nền công nghệ hiện đại đến mức nào. Công nghệ xe nâng người của Mỹ luôn đi đầu và ở vị trí trên cao. Các sản phẩm xe nâng hãng Genie có mặt khắp nơi với nhiều model, phân khúc hay chủng loại khác nhau. Bởi lẽ, công nghệ và sự khắt khe trong sản xuất đã khẳng định được tên tuổi Genie. Giá thành thường rất đắt.

Hãng JLG

Hãng xe nâng người này là một hãng đến từ Mỹ và đã có 70 năm thành lập với số vốn tới 3 tỷ đô. Với mức đầu tư và kinh nhiệm như thì vậy chắc chắn JLG là hãng sản suất cực kì uy tín. Hãng này cũng sở hữu cho mình rất nhiều các model về thiết bị nâng hạ như: Scissor lif, boom lift,..

Hãng Skyjack

Thương hiệu này có nhiều model với tải trọng, độ cao sàn nâng hay địa hình hoạt động đa dạng. Đặc biệt, Skyjack có nhiều tính năng nổi bật, máy móc khỏe, địa hình di chuyển linh hoạt và hoạt động không ồn ào. Đây cũng là thương hiệu có giá thành sản phẩm cao và tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Một số hãng khác

Ngoài ra, còn một số hãng xe nâng người nổi tiếng như Haulotte – Pháp, Sinoboom & mantall – Trung Quốc,.. các hãng này cũng đã thành lập từ rất lâu, có thương hiệu uy tín trên thị trường xe nâng người thế giới.

Loại xe nâng người

Các loại xe nâng người khác nhau có thiết kế và cơ cấu khác nhau nên giá của nó cũng khác nhau hoàn toàn (cũng giống như các loại phương tiện hay thiết bị khác). Các bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để cung cấp thông tin cho bên cung cung cấp, để họ tư vấn chọn xe vì giá từng loại xe nâng người có thể chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

Thường thì có các loại xe nâng người phổ biến sau: Xe nâng người cắt kéo, ống lồng, khớp gập,.. Mỗi loại xe có những ưu nhược điểm khác nhau và ứng dụng vào từng công việc khác nhau, trước khi mua hay thuê xe nâng người, tốt nhất là nên nhờ sự tư vấn phía bên nhà cung cấp.

Chiều cao và trọng tải làm việc

Yếu tố ảnh hưởng tới giá xe nâng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là chiều cao và trọng tải làm việc. Cụ thể, khi chúng ta đi mua hay thuê xe sẽ dễ dàng gặp phải nhiều loại xe có chiều cao khác nhau. Mục đích của chiều cao chính là giúp bạn có thể làm việc ở độ cao hay địa hình công trường khác nhau.

Chiều cao và tải trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá xe nâng
Chiều cao và tải trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá xe nâng

Đặc biệt, mỗi chiều cao sẽ có công nghệ hoạt động tương ứng phù hợp với sản phẩm hay địa hình đó. Bạn cần thuê xe làm việc ở địa hình bằng phẳng và di chuyển dễ dàng sẽ có giá thuê rẻ. Tuy nhiên, bạn muốn thuê xe nâng người làm việc tại địa hình gồ ghề, di chuyển khó khăn hay độ sàn cao thì giá thành sản phẩm cũng vì thế mà tăng cao hơn. Giá thuê cao bởi việc nâng người ở độ cao đó cần rất nhiều tiêu chí và cần phải đảm bảo cho người làm việc.

Ví dụ: xe nâng dáng chữ Z thì thích hợp với những đơn vị sử dụng để thi công trên cao, những nơi rất khó tiếp cận. Xe nâng cắt kéo có trọng tải thấp, thường dùng năng lượng hoạt động. Chính vì thế mà việc sở hữu hay sử dụng xe nâng cắt kéo sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, thiết kế xe nâng khá chủ động và mang lại nhiều thuận tiện trong suốt quá trình trải nghiệm

Địa chỉ cung cấp sản phẩm

Đơn vị phân phối sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến giá và cả chất lượng xe. Một chiếc xe nâng người để có mặt tại Việt Nam thì cần qua rất nhiều đơn vị từ kiểm tra chất lượng, vận chuyển, giấy tờ thủ tục,.. nên đơn vị nào có thể cắt giảm được càng nhiều bước thì sẽ càng có lợi thế về mặt giá cả.

Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có sự chênh lệch không ít về giá sản phẩm từ 5% đến 10%, tùy thuộc vào mức chiết khấu mà đơn vị được hưởng từ nhà sản xuất. Những địa chỉ có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng sẽ luôn có mức giá tốt hơn so với các đơn vị nhỏ lẻ khác.

Địa chỉ cung cấp thường có giá khác nhau giữa các bên
Địa chỉ cung cấp thường có giá khác nhau giữa các bên

 

Lời khuyên: Chất lượng xe luôn là ưu tiên hàng đầu, vì nếu bạn mua được xe giá rẻ mà chất lượng kém thì chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng k thể bù lại được chi phí mua xe rẻ. Vì vậy, bạn hãy cần nhắc kĩ lưỡng các yếu tố trên, tham khảo thị trường và đánh giá để đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những yếu tố ảnh hưởng tới giá xe nâng người mà không nên bỏ qua. Chi tiết thắc mắc hay cần tư vấn dịch vụ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Đánh giá

Bài Viết Liên quan

Trả lời

DMCA.com Protection Status